UA-220406488-1
Loading...

Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn Quốc Gia Cát Bà - Điểm Đến Lý Tưởng Của Du Khách 

vườn quốc gia cát bà

Vườn quốc gia Cát Bà là khu rừng đặc dụng của Việt Nam, khu dự trữ sinh quyển thế giới,nơi đây đang bảo tồn quần thể 741 loài thực vật và 282 loài thực vật khác nhau.

Tên hành chính Vườn Quốc Gia Cát Bà
Diện Tích 152 km2
Địa phận hành chính TP Hải Phòng
Vị tríĐông Bắc Bộ
Năm thành lập1986

Vườn Quốc gia (VQG) Cát Bà nằm trên hòn đảo lớn nhất của quần đảo, cách thành phố Hải Phòng 45 km về phía Đông, cách thành phố Hạ Long 25 km về phía Nam, và cách Hà Nội khoảng 150 km về phía Đông Nam. Cát Bà là cửa ngõ tiền tiêu của thành phố và là trung tâm về đa dạng sinh học, địa chất, cảnh quan thiên nhiên và cũng là trung tâm du lịch của thành phố, nằm trong khoảng tọa độ địa lý như sau:

Từ 20044’ đến 20052’ vĩ độ Bắc

Từ 106059’ đến 107006’ kinh độ Đông

Hệ sinh thái phong phú( Ảnh: hailecao )

Hiện nay, ở rừng quốc gia Cát Bà đang bảo tồn rất nhiều hệ sinh thái biển, rừng trên cạn, rừng ngập mặt, các loài động thực vật quý hiếm.

Nếu muốn tham quanVườn quốc gia Cát Bà các bạn có thể đi xe gia đình hoặc thuê xe máy đi từ trung tâm thị trấn Cát Bà. Giá vé tham quan Vườn quốc gia Cát Bà là 80.000 vnđ / người.

vườn quốc gia cát bà

Cổng Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà có tổng diện tích tự nhiên lên tới 17.360ha, bao gồm: 11.000ha là rừng và 6.500ha là mặt nước biển. Nhờ điều kiện khí hậu, môi trường thuận lợi, rừng quốc gia Cát Bà đã trở thành địa điểm rất lý tưởng cho sự phát triển và lưu trữ nhiều hệ sinh thái khác nhau. 

Đến với Vườn quốc gia Cát Bà, quý khách được khám phá một hệ thống sinh vật cực kì phong phú và đa dạng, với hơn 741 loài khác nhau. Ngoài các động, thực vật đa dạng và phong phú nơi đây còn có các hang động đẹp lung linh và nổi tiếng như: động Trung Trang, hang Rơi, động Hoa Cương...

Hình ảnh động Trung Trang

Vườn quốc gia Cát Bà có gì?

Hệ sinh thái rừng ở vườn quốc gia Cát Bà vô cùng đa dạng với hàng nghìn loại động thực vật khác nhau. Trong đó, phải kể tới những hàng cây cổ thụ lâu đời, thân cây cực to, tán lá siêu rộng. Rừng ở đây sẽ được chia ra làm ba loại: rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn và rừng kim giao (loại rừng duy nhất chỉ có ở đảo Cát Bà).

Xem Thêm 

Nhiều chương trình ưu đãi chỉ có tại website:Cat Ba Climbing

 

Hệ sinh thái biển thuộc rừng quốc gia Cát Bà tập trung chủ yếu ở các vịnh, bờ biển và chân núi đá vôi. Với gần 1500 các loại cá, san hô, rong biển và động vật phù du khác nhau.

chèo kayak